Những mẫu nhà từ đường đẹp

Từ đường (hay nhà thờ họ) là nơi để thờ cúng tổ tiên, lưu giữ những nét tinh túy của cả một dòng họ tính theo dòng họ bên cha. Việc xây dựng từ đường với quy mô và kiến trúc sẽ phụ thuộc vào sự đóng góp của con cháu trong dòng họ.

Trước đây xây dựng từ đường sẽ phụ thuộc vào độ khéo tay của những người thợ đã có kinh nghiệm nhiều năm. Tuy nhiên ngày nay khi kinh tế phát triển hơn trước rất nhiều, người ta thường có câu “trần sao âm vậy” có nghĩa là con cháu sống sung sướng cũng không được quên tổ tiên, vì vậy việc xây dựng từ đường cần phải thiết kế một cách khoa học, khang trang nhưng vẫn phải giữ được những nét văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Từ đường dòng họ là một nơi linh thiêng đối với mỗi người, nhất là với nét văn hóa của người Việt Nam. Bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình. Hàng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại từ đường là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình.

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn có thể chọn cho mình một mẫu phù hợp, chúng tôi đã sưu tầm một vài mẫu thiết kế có sẵn từ đường thờ họ để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn không chọn được cho mình được mẫu ưng ý, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn thiết kế cho các bạn một mẫu từ đường thờ họ đẹp và ưng ý nhất.

 

Mẫu từ đường đẹp nhất tại Việt Nam

 

Mẫu từ đường cổ 2

 

Mẫu từ đường cổ 3

 

mẫu từ đường cổ 4

 

Mẫu từ đường cổ 5

 

Mẫu từ đường cổ 6

 

Mẫu từ đường cổ 7

 

 

 

mẫu từ đường cổ 8

 

Mẫu từ đường cổ 9

 

Ngày nay xã hội hiện đại nhà cao cửa rộng mọc san sát nhau, những ngôi nhà mang nét cổ xưa cần được trân trọng và bảo tồn. Nó vừa là nơi thờ cúng linh thiêng, vừa gìn giữ được bản sắc văn hóa Việt.

Chất liệu làm các công trình nhà từ đường thường là gỗ tốt như : lim, sến, táu…

Cấu trúc nhà từ đường thường làm với gian là số lẻ : 3 gian, 5 gian. Tùy theo quy mô mà có số gia và kích thước phù hợp.

Mẫu từ đường cổ 10

 

Mẫu từ đường cổ 11

 

Mẫu từ đường cổ 12

 

Mẫu từ đường cổ 13

 

Xaydungnhathoco.com chuyên các dịch vụ như: xây dựng nhà từ đường cổ, xây dựng đình chùa và xây dựng nhà cổ. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, làm nhiều dự án từ Bắc vào Nam và nhận được nhiều lời khen của khách hàng. Là một nhà kinh doanh chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ tư vấn thiết kế thi công về từ đường dòng họ đẹp (nha tho ho), nhà thờ tộc, nhà thờ gia tiên :

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: https://xaydungnhaco.com 

TÌM KIẾM

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
0969556611
0969556611
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ