Thi công nhà 3 gian-Phúc Mãn Đường

“Phúc mãn đường, niên tăng phú quý

Ðức lưu quang, nhật tiến vinh hoa”

Tạm dịch:

“Phúc đầy nhà, năm thêm giàu có

Ðức ngập tràn, ngày một vinh hoa”

PHÚC MÃN ĐƯỜNG

Phúc Mãn Đường là chữa Hán Việt được kết hợp từ chữ Phúc – Mãn – Đường với nhau. Hiện nay, bộ ba chữ này được sử dụng để làm họa tiết trang trí nhiều vật dụng khác nhau. Chẳng hạn như là lục bình, cuốn thư hay tranh treo tường,… Tuy nhiên, không nhiều người biết được ý nghĩa của 3 chữ này khi được sử dụng trong nhà.

Chữ Phúc hay còn được gọi tên gọi khác là chữ Phước. Đây là chữ được người xưa xem như là chữ Thánh Hiền với ý nghĩa biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Mãn Đường khi được dịch ra theo chữ nho có nghĩa là đầy nhà, đầy ắp trong nhà.

Chính vì vậy, chữ Phúc Mãn Đường khi được dịch ra đầy đủ sẽ mang đến ý nghĩa đó chính là phúc đức đầy nhà. Gia đình luôn hạnh phúc, sum vầy và luôn được bình an, may mắn ngập tràn.

Bên cạnh đó, ý nghĩa chữ Phúc Mãn Đường còn là biểu tượng cho một gia đình đầy ắp hạnh phúc, hòa thuận, luôn yêu thương lẫn nhau. Đặc biệt, ông bà và bố mẹ sẽ luôn được khỏe mạnh, trường thọ. Còn con cái luôn ngoan ngoãn, học hành tốt, thu cử đỗ đạt cao. Mong muốn cao hơn là con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, được thăng quan tiến chức hay làm ăn phát tài phát lộc.

Chữ Phúc Mãn Đường còn mang thêm trong mình ý nghĩa tốt đẹp về tình bạn. Một tình bạn khăng khít, keo sơn, gắn bó, cùng nhau chia sẻ buồn vui, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.

NHÀ 3 GIAN-PHÚC MÃN ĐƯỜNG

Công trình xây dựng nhà 3 gian Phúc mãn đường của Xây dựng nhà cổ

0969556611
0969556611
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ