Ý nghĩa hoa văn “Chữ Thọ” trên nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Trong nghệ thuật chạm khắc nhà gỗ cổ truyền thì hoa văn “chữ thọ” là một chi tiết không thể thiếu. Chữ thọ xuất hiện trên nhiều cấu kiện của ngôi nhà gỗ cổ truyền như: rui, khung song ô thoáng, đầu kẻ hiên, các ô cửa sổ của buồng gói, cửa bức bàn,…Không chỉ góp phần tô điểm cho vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ, mà chữ thọ còn gửi gắm nhiều ý nghĩa sâu sắc.

HOA VĂN CHỮ THỌ TRÊN NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN BẮC BỘ

Đối với một căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ đặc điểm nổi bật đó là những đường nét hoa văn được chạm khắc thủ công bằng tay. Những hoa văn này không chỉ tôn vinh lên vẻ đẹp, mà còn tạo nên diện mạo mới cho căn nhà gỗ cổ truyền
Hoa văn “chữ thọ” mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, vạn phúc. Ngoài ra, chữ thọ còn là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc viên mãn. Các đường nét chữ thọ không quá phức tạp, mà rất thanh mảnh. Hơn nữa chữ thọ còn được sáng tạo để đưa vào nhà gỗ cổ truyền một cách sáng tạo nhất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOA VĂN "CHỮ THỌ"

 

 

 

 

 

 

 

ĐƠN VỊ TƯ VẤN-THIẾT KẾ-THI CÔNG NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN

Xây dựng nhà cổ chuyên các dịch vụ như: xây dựng nhà từ đường cổ, xây dựng đaình chùa và xây dựng nhà cổ. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, làm nhiều dự án từ Bắc vào Nam và nhận được nhiều lời khen của khách hàng. Là một nhà kinh doanh chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.
Xây dựng nhà cổ là đơn vị chuyên xây dựng nhà cổ, các công trình tâm linh với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí
Hotline 0969.55.66.11 hoặc truy cập web: www.xaydungnhaco.com

TÌM KIẾM

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
0969556611
0969556611
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ