Kinh nghiệm cải tạo nhà gỗ kẻ truyền vừa đẹp vừa tiết kiệm

Việc cải tạo ngôi nhà gỗ dựa trên ngôi nhà sẵn có là một những cách giúp ngôi nhà của chúng ta trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn đồng thời giúp làm cho ngôi nhà trở nên mới mẻ mà vẫn giữa được nét truyền thống vốn có của căn nhà gỗ cổ lâu đời và lại ít tốn kinh phí quá nhiều cho việc này. Để cải tạo, sửa chữa ngôi nhà một cách hợp lí, đẹp và tiết kiệm nhất có thể, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm cải tạo nhà gỗ trong bài viết dưới đây:

 

THUÊ KIẾN TRÚC SƯ THIẾT KẾ NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN
Chắc hẵn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao cải tạo lại cần một kiến trúc sư thiết kế đúng không? Tất cả đều có lí do sâu xa của nó. 
Đối với những ngôi nhà gỗ kẻ truyền (nhà 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ,..) mang đậm nét văn hóa truyền thống như thế này, chúng đều có thiết kế khá là đơn giản và nhỏ gọn. Để có thể chứa được những đồ vật lớn hơn và phù hợp với tổng thể ngôi nhà của bạn trước đó, bạn cần tìm một kiến trúc sư thiết để có thể tư vấn, hỗ trợ bạn cách sắp xếp hoặc những gì cần bỏ đi để ngôi nhà trở nên hoàn mĩ hơn.
Một lưu ý đặc biết rằng bạn không nên tự tiện hủy đi hay phá bỏ đi các cột hoặc tường trông ngôi nhà vì chúng đã được tính toán một cách tỉ mỉ có thể chống đỡ được lực của cả ngôi nhà. Phá đi sẽ gây mất cân bằng cho ngôi nhà, việc làm đó có thể làm giảm độ bền và sức chị lực của ngôi nhà. Khoảng thời gian sau, nhà sẽ bị xuống cấp một cách trầm trọng, lúc ấy có thể bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc tu sửa trên. 

 

 

BÀI TRÍ NỘI THẤT VỪA ĐỦ
Đây cũng là một trong những kinh nghiệm của nhiều người đi trước, không nên bài trí quá nhiều quá nhiều đồ vật, đồ nội thất trong gia đình. Điều này ngoài ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà, gây rối mắt người nhìn, chúng còn gây chiếm diện tích lớn cho ngôi nhà bạn. 

 

SỬ DỤNG ÁNH SÁNG MÀU SẮC HỢP LÝ
Các bạn cần sử dụng ánh sáng hay màu sắc một cách hợp lí nhất có thể nhé. 
Ví dụ như hãy sử dụng các màu sơn, loại gạch và các đồ nội thất có màu sáng và đơn giản. Điều đó giúp bạn tận dụng được hết ánh sáng của chúng, giúp ngôi nhà tiết kiệm được một phần chi phí điện. Các bạn có thể thêm một vài loại đèn dùng để trang trí như đèn tường, đèn trang trí trần nhà để tăng thêm màu sắc vào ban đêm, điểm cộng cho ngôi nhà bớt đi sự đơn điệu. 


XÁC ĐỊNH NHỮNG KHÔNG GIAN KHÔNG CẦN THIẾT
Yếu tố cuối cùng giúp nhà gỗ kẻ truyền trở nên thật đẹp đó chính là hãy xác định những không gian cần thiết cho ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà gỗ thì khu vực cần thiết và trang trọng nhất đó chính là gian giữa. Đối với các gian còn lại bạn có thể trang trí chúng 1 cách đơn giản hoặc vừa ý bạn nhất nhưng riêng đối với gian giữa, bạn cần phải xác định khá nhiều vấn đề. Ví dụ như gian giữa là linh hồn của ngôi nhà, bạn cần xác định nội thất nào sẽ phù hợp nhất, màu sắc, ánh sáng như thế nào là đủ. Việc này có thể khá là khó với các bạn, chính vì thế hãy quay lại yếu tố 1 – thuê một kiến trúc sư thiết kế để thực hiện được công việc này nhé. 

 

 

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ-THI CÔNG KIẾN TẠO NHÀ GỖ UY TÍN
Xaydungnhaco.com là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công kiến tạo nhà gỗ kẻ truyền uy tính nhất hiện nay. Từ đội ngũ tư vấn có trình độ, khi thi công tu sửa kiến tạo sẽ luôn có bên KTS qua khảo sát, trao đổi và lên bản thiết kế đưa ra phương án cho gia chủ để cùng đi đến một kế hoạch hoàn hảo nhất.
Bạn không cần phải vừa thuê thiết kế bên ngoài vừa thuê thợ mà chúng tôi đảm bảo tất cả vấn đề đó.
Thợ chàng sơn có tay nghề cao đặc biệt với những ngôi nhà gỗ, nhà kẻ truyền. Từ cấu kiện, điêu khắc chạm chổ bằng tay đảm bảo mang lại đúng nét của nhà gỗ kẻ truyền.
Một số hình ảnh dưới đây là minh chứng cụ thế nhất cho việc áp dụng các yếu tố trên mà không tốn quá nhiều chi phí để có thể tạo ra một ngôi nhà gỗ kẻ truyền mới và đẹp mắt. Sau khi được tu sửa, những ngôi này mang một vẻ đẹp mới và gia chủ cũng sử dụng được hết công năng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TÌM KIẾM

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
0969556611
0969556611
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ