Thiết kế xây dựng nhà bê tông giả gỗ cổ tại Tuyên Quang

Đạo lí "uống nước nhớ nguồn" được truyền đi truyền lại từ ngàn đời nay. Mang trong mình dòng máu dân tộc Việt ai ai cũng đều biết đến. Để tưởng nhớ công ơn ông cha ta đi trước rất nhiều ngôi nhà thờ họ được xây dựng. Nhà thờ họ là nơi có ý nghĩa tâm linh cực kì lớn chính vì vậy việc thiết kế và xây dựng nhà thờ họ hết sức quan trọng ảnh hưởng đến cả một dòng tộc. Các loại vật liệu hay được sử dụng để xây dựng nhà thờ họ là gỗ lim, xoan, đào. Tuy nhiên kinh phí để mua các loại gỗ quý này rất lớn, không phải dòng họ nào cũng có đủ. Vì muốn đáp ứng cho nhu cầu của tất cả mọi người, loại hình xây dựng nhà thờ họ bằng vật liệu bê tông giả cỗ đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. 

Hãy cùng xaydungnhaco.com cùng tìm hiểu loại hình xây dựng mới này qua bài viết dưới đây. 

Xây nhà bê tông giả gỗ 

Nhà thờ họ được xây dựng bằng vật liệu bê tông giả gỗ mặc dù tiết kiệm chi phí gia công tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, bền đẹp theo thời gian. 
 

Xây dựng nhà bê tôn giả gỗ cổ tại tuyên quang

Kiến trúc nhà thờ họ thường theo lối kiến trúc cổ, phần hậu cung được làm rộng rãi. Thiết kế này có 2 mái và cong ở 2 đầu. 

Xem thêm những mẫu thiết kế nhà thờ đơn giản mà vẫn trang trọng lịch sự.

Cách làm cột bê tông giả gỗ

Loại hình sơn giả gỗ dạo gần đây được nhiều người biết đến và được lựa chọn khá phổ biến. Hơn nữa nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn thay vì phải dùng gỗ thật mà vẫn đẹp. 

Thiết kế xây dựng nhà thờ họ sơn giả gỗ cổ

Những chiếc cột bê tông nhìn đơn giản nhưng lại được làm rất công phu. Sơn giả gỗ trên bê tông có 2 loại: sơn giả gỗ bằng nước sơn trên bê tông, sơn giả gỗ bằng hệ sơn dầu. Để có một chiếc cột sơn giả gỗ hoàn chỉnh cần trải qua 3 giai đoạn: chuẩn bị bề mặt cần sơn phủ(làm nhẵn bề mặt, bổ sung chỗ khiếm khuyết),  thi công lớp sơn lót, thi công lớp sơn phủ giả gỗ, thi công lớp sơn bóng. Và như vậy chúng ta sẽ có những chiếc cột sơn giả gỗ đẹp và đầy uy nghiêm.

Những mẫu nhà thờ họ sơn giả gỗ đẹp

Thiết kế mái ngói đỏ kết hợp 2 con rồng uốn lượn 2 đầu đem tới không gian uy nghiêm, cổ kính. Những cột trụ bê tông chắc chắn, chống đỡ sức nặng cho cả căn nhà nhìn giống như những thân gỗ thật khi được sơn giả gỗ.

Những mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Sơn giả gỗ khiến cho chúng ta cảm nhận được sự mộc mạc, giản dị, đem tới cảm giác đời thường quen thuộc vốn có của nó với đời sống của mọi gia đình người Việt.\

 

 

 

 

Thiết kế đặc biệt này đem tới sự sang trọng, và mang đậm tính truyền thống. Tuy làm bằng bê tông cốt thép, nhưng dưới bàn tay khéo léo những người thợ đã tạo cho chúng ta cảm giác cả ngôi nhà làm từ gỗ thật. Những hoa văn uốn lượn tinh tế thu hút mọi ánh nhìn sẽ luôn tồn tại với thời gian với chất liệu bê tông.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ

Để có một công trình thiết kế nhà thờ họ đẹp chúng ta cần phải tìm đến những địa chỉ đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề xây dựng nhà thờ họ. Họ sẽ giúp bạn lên bản thiết kế tỉ mỉ đến khi công trình hoàn thiện xong. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: https://xaydungnhaco.com

0969556611
0969556611
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ