Thuê thợ xây dựng đình chùa, nhà thờ cổ

Từ xưa đến nay nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là công trình kiến trúc truyền thống của nước ta đã có từ rất lâu và phát triển cho tới ngày nay. Mô hình nhà thờ họ cũng giống như nhiều loại hình tín ngưỡng khác mặc dù vẫn giữ những bản sắc văn hóa dân tộc tuy nhiên vẫn có sự thay đổi theo thời gian sao cho phù hợp với từng thế hệ về cả mặt kiến trúc, giá cả và vật liệu. 

Dưới đây xaydungnhaco.com xin báo giá thiết kế xây dựng nhà thờ họ mới nhất và giới thiệu xu hướng xây dựng nhà thờ họ hiện thời của nước ta để thấy được nét thay đổi của kiểu kiến trúc này.

Ai cũng biết nhà thờ họ là nơi tâm linh, hội tụ nguyên khí của cả 1 dòng họ. Tuy nhiên xây dựng nhà thờ họ sao cho hợp phong thủy, và những lưu ý khi xây dựng nhà thờ họ không phải ai cũng biết. Hôm nay xaydungnhaco.com xin chia sẻ một số cách xây dựng nhà thờ họ vừa đẹp chuẩn phong thủy vừa tiết kiệm chi phí. 

Bất cứ một công trình nào trước khi bắt tay vào xây dựng đều phải cân nhắc đến kinh phí xây dựng, quy mô xây dựng để làm sao phù hợp với điều kiện gia chủ. Trong thiết kế, xây dựng căn nhà thờ họ lại càng được coi trọng bởi ý nghĩa tâm linh to lớn đối với loại hình công trình này. Đối với các mẫu nhà thờ họ khác nhau sẽ tùy vào các mức chi phí khác nhau. Đối với những mẫu nhà thờ họ làm hoàn toàn bằng gỗ sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với những nhà thờ làm theo kiểu bê tông giả gỗ. 

Những mẫu nhà thờ họ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay 

nhà thờ cổ

Một trong những mẫu nhà thờ họ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay đó là mẫu nhà thờ họ sử dụng 100% chất liệu bằng gỗ lim được phủ một lớp sơn bóng ngoài bề mặt tạo nên một nét đẹp cổ kính. Kết hợp với đó là 2 mái với nhau góp phần tô điểm vẻ uy nghiêm không gì sánh bằng. 

nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Tuy nhiên, với vật liệu hoàn toàn bằng gỗ lim thì chi phí xây dựng khá cao, nhiều gia đình không có đủ điều kiện đáp ứng. Vì vậy một mẫu thiết kế nhà thờ cổ mới nhất đó chính là làm bằng chất liệu bê tông giả gỗ. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho những công trình nhà thờ họ vẫn lưu giữ được vẻ đẹp vốn có của mình nhưng vẫn lưu giữ được vẻ đẹp vốn có của mình đồng thời chi phí thấp hơn nhiều so với những mẫu nhà thờ truyền thống. 

nhà thờ họ 2 tầng

Mẫu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho khác bạn đó chính là mẫu nhà thờ cổ 2 tầng. Thay vì chúng ta phải bỏ ra một khoảng đất khá lớn để xây dựng 2 gian nhà thì thiết kế 2 tầng phù hợp với những khu có diện tích đất hẹp. Tầng trên để thờ cúng tổ tiên, tầng dưới có thể sử dụng để ở và sinh hoạt bình thường. Tạo nên một công trình hết sức sáng tạo. 

nhà thờ họ 1 gian

Mẫu nhà thờ họ một gian có diện tích khá nhỏ nhắn, phù hợp với những nhà thờ có quy mô nhỏ. Với diện tích nhỏ nhắn như vậy, tuy nhiên mẫu nhà thờ này vẫn đủ công năng thờ cúng tổ tiên và vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, thiêng liêng của mình. 

Nên trồng những loại cây gì trong khuôn viên nhà thờ, từ đường họ? 

Để tạo nên một tổng thể cân đối, hài hòa hợp phong thủy với nhà thờ họ thì không thể thiếu những chậu cây cảnh. Mỗi loại cây, loài hoa đều mang trong mình những vẻ đẹp, những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên để hợp với phong thủy với thiết kế nhà thờ họ thì không phải trồng loại cây nào cũng được. Một số loại cây được sử dụng để trồng ở từ đường đó là cây đại đỏ, cây trúc quân tử, cây bồ đề, cây si hay cây sen cạn. 

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ chuyên nghiệp 

Không phải người thợ xây nào cũng có thể xây dựng lên một ngôi nhà thờ họ đúng với kiến trúc nhà thờ và hợp với phong thủy ở đó. Đối với một công trình nhà thờ họ, điều quan trọng không chỉ nằm ở bản thiết kế mà còn phụ thuộc vào bàn tay người thợ lành nghề. 

Đơn vị xaydungnhaco.com chúng tôi nhận thiết kế thi công miễn phí nhà thờ họ, từ đường, đình chùa cổ. Bên cạnh đó, thợ xây bên chúng tôi đã có tay nghề lâu năm, am hiểu về xây dựng các công trình kiến trúc cổ, đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Xây dựng nhà cổ

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: https://xaydungnhaco.com

0969556611
0969556611
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ